CHÀO ĐÓN APEC 2017

PALM GARDEN RESORT sẵn sàng chào đón Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và các hội nghị quan trọng liên quan trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương 2017 (APEC) tại Hội An.
Là địa điểm tổ chức chính thức của các hội nghị APEC 2017 diễn ra từ 19-21/10/2017 ở Hội An, Palm Garden Resort đang chuẩn bị những bước cuối cùng trong khâu mở rộng phòng hội nghị, cơ sở vật chất… để chào đón sự kiện quan trọng này.
Chiều 22.9, tại Palm Garden Resort (TP.Hội An), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng chủ trì cuộc họp với các sở, ban ngành của tỉnh và chính quyền TP.Hội An về triển khai công tác phối hợp tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017.
Theo kế hoạch, từ ngày 19 – 21.10, tại Hội An sẽ diễn ra 3 hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017. Đó là Hội nghị Quan chức cấp cao vào ngày 19.10; Hội nghị Cấp thứ trưởng vào ngày 20.10; Hội nghị Bộ trưởng vào chiều 20 và cả ngày 21.10.
Dự kiến có khoảng 500 đại biểu gồm Bộ trưởng, Thứ trưởng và các thành viên của 21 nền kinh tế thành viên APEC, đại diện các tổ chức, đơn vị quốc tế như IMF, WB, ADB, OCED…
Chủ đầu tư Palm Garden Resort đang tiến hành gấp rút các khâu cuối cùng để hoàn thiện xây dựng phòng hội nghị đáp ứng yêu cầu của Ban tổ chức, hiện đã hoàn thành 80% tiến độ và sẽ hoàn thành vào cuối tháng 9.2017. Trong khi đó, Sở Y tế đã lập kế hoạch đoàn kiểm tra công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cửa hàng, khách sạn, cơ sở thực phẩm phục vụ hội nghị.
Ông Lê Ngọc Tường – Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL cho biết sở đã xây dựng và cung cấp chương trình tham quan dành cho đại biểu cấp Bộ trưởng và Thứ trưởng theo yêu cầu của Ban tổ chức. Hiện đang chờ ý kiến chính thức của Ban tổ chức để hoàn chỉnh chương trình và triển khai thực hiện.
Sở Ngoại vụ đã làm việc với Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Tài chính) đề nghị cung cấp mẫu đồng phục dành cho tình nguyện viên và đang lập phương án trưng dụng tình nguyện viên tỉnh Quảng Nam phục vụ hội nghị theo yêu cầu của Ban tổ chức.
Đồng thời, Sở Ngoại vụ cũng đã tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt mẫu quà tặng là lồng đèn Hội An dành cho đại biểu dự hội nghị. Mỗi đại biểu được tặng 1 cặp lồng đèn vẽ thủ công các họa tiết in lô gô APEC, tỉnh Quảng Nam. Market quà tặng đã gửi cho Vụ Hợp tác quốc tế.
Về công tác đảm bảo an ninh trật tự, Đại tá Huỳnh Trung Nguyên – Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết đơn vị đã xây dựng 9 phương án, 5 kế hoạch để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đại biểu tham dự hội nghị cũng như trong quá trình tham quan các điểm du lịch của đại biểu.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng yêu cầu các sở, ban ngành, địa phương liên quan phải khẩn trương, gấp rút hơn nữa công tác chuẩn bị. Đặc biệt chú trọng khâu truyền thông, tuyên truyền rộng rãi về các hoạt động APEC diễn ra tại Hội An.
(Theo: Báo Quảng Nam)