VỀ ĐÂY TA KỂ CHUYỆN TÌNH

Sau khi hoàn thành tốt nghiệp đại học với tấm bằng loại tốt, tôi đã tự thưởng cho mình một chuyến du lịch solo đến phố cổ Hội An, Việt Nam. Có lẽ là sự sắp đặt kỳ diệu khi chính nơi đây đã viết nên câu chuyện tình tôi.

Một buổi sáng trong trẻo với hương cỏ cây thanh khiết phảng phất trong màn sương mai, khi ánh mặt trời chỉ mới vừa buông những tia sáng đầu tiên trên mặt biển, từng cơn gió khẽ lướt trên làn da mỏng manh và tôi đã gặp Loan – cô gái đang chạy bộ ngang qua bãi biển của Palm Garden Resort – nơi tôi đang nghỉ dưỡng. Tiếng “hello” bất ngờ của người mới gặp lần đầu đã khiến tôi có chút lúng túng.

Và tôi lại gặp Loan khi dùng bữa sáng bên hiên của nhà hàng Terrace. Ah, thì ra cô ấy cũng là một du khách đang nghỉ tại Palm Garden Resort như tôi. Thật thú vị! Chúng tôi hẹn nhau cùng tham gia một chương trình tham quan bằng xe đạp dạo quanh làng rau Trà Quế và thưởng thức những đặc sản địa phương. Đương nhiên là tôi không quên mời cô ấy một bữa tiệc thật lãng mạn tại Palm Garden Resort vào chiều thứ 7 hôm ấy. Không gian tiệc được trang trí với nhiều đèn lồng Hội An đủ màu sắc, những quầy thức ăn tự chọn đa dạng: những món dân dã đến hải sản tươi sống, cùng chìm trong men nồng của rượu và lắng nghe giai điệu bay bổng của ban nhạc Philippine càng khiến buổi tối cuối tuần của chúng tôi hấp dẫn và đáng nhớ. Chúng tôi phải chia tay nhau vào sáng hôm sau để tiếp tục cuộc sống thường ngày.

Trở lại Palm Garden Resort sau 7 năm, biết bao những thay đổi từ những hàng cây, dãy phòng nghỉ nhưng có lẽ cảm xúc bồi hồi lần đầu vẫn ùa về. Loan vẫn đồng hành với tôi nhưng với vai trò là người bạn đời, là người mẹ của đứa con trai 2 tuổi của tôi. Ánh bình mình vẫn chiếu những tia sáng đầu tiên trên biển, vẫn hương thơm cỏ cây ngày ấy và chúng tôi lại kể tiếp câu chuyện tình yêu cho hôm nay.