Hội An – Biển gọi!

Một mình đi dạo thật sớm khi những đứa trẻ của tôi vẫn còn đang vùi mình trong chăn là sở thích mỗi khi đi du lịch, để cảm nhận được hương cỏ cây thanh khiết phảng phất trong màn sương ban mai và ngắm nhìn những hạt sương li ti còn vương mình trên các tán lá ở mỗi nơi tôi đến. Và Hội An cũng vậy!
Bầu trời trong trẻo. Từng con sóng khẽ xô bờ cát. Gió biển mát rượi lướt trên làn da như đang vỗ về âu yếm. Vài du khách đang vươn mình với bài tập Tai-chi trên thảm cỏ xanh mướt mắt trải dọc theo bãi biển của Palm Garden Resort. Trên mái ngói của các dãy phòng nghỉ được thiết kế theo phong cách cổ Hội An có cô mèo tam thể đang cuộn mình trong giấc ngủ để chờ sưởi những tia nắng đầu tiên. Ba vị khách Tây đang chọn cho mình chỗ ngồi lý tưởng nhất bên hiên của nhà hàng Terrace để thưởng thức bữa sáng nóng hổi vừa có thể phóng tầm mắt ra khu vườn nhiệt đới xanh mát xung quanh. Nhân viên bắt đầu công việc mới, sẵn sàng nở nụ cười thật tươi và “Chào buổi sáng” mỗi vị khách họ gặp.

D3T_5136
Hãy thả mình vào làn nước mát lạnh của hồ bơi, bãi biển hoặc đọc một cuốn sách ưa thích trên chiếc võng trong vườn. Cảm giác mạnh hơn có thể lướt ra khơi với chiếc cano hay thử chèo kayak với người bạn yêu quý. Những đứa trẻ có thể tham gia vào các hoạt động được thiết kế riêng. Khu nghỉ còn có những chuyến xe miễn phí vào trung tâm phố cổ. Thú vị hơn có thể tự lái một chiếc xe đạp để khám phá rất nhiều điều hấp dẫn trên đường đi.
Một ngày thật mệt với nhiều hoạt động thì ngâm mình trong hồ thủy lực và sử dụng trị liệu chăm sóc cơ thể tại Palm Spa sẽ giúp thư giãn và phục hồi năng lượng. Cùng đến và cảm nhận Hội An nào!

(Được đăng trên tạp chí Travellive – 04/2017)